Calendar

June 2017
SunMonTueWedThuFriSat
 << <Aug 2017> >>
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 

Announce

Who's Online?

Member: 0
Visitor: 1

rss Syndication

Posts sent on: 2017-06-13

13 Jun 2017 

Dinh nghia nuoc tang luc co ga

Hiện tại trên thị trường xuất hiện đa dạng loại nước tăng lực có ga. Tên gọi của chúng thường khiến cho mọi người liên tưởng đến loại nước tăng cường sức khỏe giúp người lao động làm việc tươi tỉnh và tốt hơn. Vậy thật sự nước tăng lực có ga là ǵ và những lưu ư nào khi dùng loại nước uống này?

1. Những chất thường có trong thức uống tăng lực có ga

Tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều các công ty lớn cạnh tranh nhau với sản phẩm nước tăng lực có ga. Có thể kể đến một số cái thương hiệu tiêu biểu như Sting, Red bull, Rồng đỏ,.. Xét chung, dù mỗi nhà sản xuất đều có công thức riêng cho sản phẩm của ḿnh nhưng chúng đều có một số thành phần giống nhau.Thành phần đầu tiên thường được các công ty nước tăng lực nói chung và sản phẩm ḅ húc thông tin đến người tiêu dùng là Taurine. Vậy Taurine là ǵ? Taurine là một axít hữu cơ được phát hiện vào năm 1827. Theo các nhà khoa học, chất này cần thiết cho nhiều chức năng trong cơ thể con người như mắt, chống oxi hóa trong các tế bào bạch cầu và mô phổi.

Tiếp theo là chất tạo ngọt. Chất tạo ngọt trong nước tăng lực bo huc Viet là đường ăn (sucrose) hoặc dùng chung với xirô bắp cao fructose (HFCS). Đây là thành phần chỉ một chất năng duy nhất là kích thích vị giác của người dùng.

Ngoài ra, trong nước tăng lực có ga c̣n có các vitamin tan trong nước thuộc nhóm B, như B1, B2, B6... . Tác dụng của các chất này là giữ vai tṛ chuyển hóa năng lượng của tế bào, giúp tỉnh táo, chống stress và buồn ngủ.

Đặc biệt, để tạo điểm nhấn cho sản phẩm, mỗi nhà hăng sẽ thêm một chất khác để tạo lợi thế cạnh tranh cho ḿnh như Nicotinamid giúp cải thiện da, Inositol giúp chuyển hoá chất béo, Trimethylxanthine giúp máu lưu thông tốt hơn…

Các loại nước tăng lực phổ biến

Cũng như các sản phẩm khác, nước tăng lực cũng rất đa dạng về chủng loại nhằm thoả măn nhu cầu của người tiêu dùng. Do đó, ta có thể chia chúng thành những nhóm chính như :

- Nước tăng lực có ga. Ví dụ: Sting, Number one, Rồng đỏ,…

- Nước tăng lực ít ga hoặc không ga.Ví dụ: Explosion không ga, nước Tăng Lực Rhino-S,…

- Nước tăng lực không đường. Ví dụ: nước tăng lực Monster Energy không đường, nước tăng lực Green không đường, nước tăng lực không đường Rockstar, …

- Nước tăng lực vị trái cây. Ví dụ: Sting vị dâu tây, Nước tăng lực Bidrico hương vị kiwi & chanh, nước tăng lực Rồng Đỏ hương nho,…

2. Những lưu ư khi sử dụng sản phẩm tăng lực có ga

Để sử dụng sản phẩm đúng cách, người tiêu dùng cần lưu ư một sốthông tin từ đại học Victoria (Canada) và ANSES:

- Không nên để trẻ dưới 10 tuổi và phụ nữ mang thai sử dụng nướcloại sản phẩm này.

- Không uống vượt mức cho phép nước tăng lực có ga trong 1 ngày.

- Hạn chế uống nước uống tăng lực ḅ húc vào buổi sáng và tối.


Nước tăng lực là một loại thức uống mang nhiều tác dụng, có ích bởi nó không chỉ giúp tỉnh táo, tăng cường cho người dùng cảm thấy sảng khoái, tập trung vào công việc tốt hơn mà c̣n tăng độ bền, sự dẻo dai cho các cơ. Thế nhưng, người tiêu dùng cần lưu ư những điều lưu ư của các nghiên cứu khoa học để nuoc bo huc Thai có thể phát huy đúng và tốt tác dụng của nó đối với cơ thể cho người dùng.
Admin · 10 views · Leave a comment